Xin chào bác sĩ,Toi muon co em be nhung kinh nguyet toi khong deu thi sao ạ
Trả lời:
Chào bạn, Để thụ thai cần phụ thuộc nhiều yếu tố. Tuy nhiên kinh nguyệt không đều cũng là một yếu tố gây ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Kinh nguyệt không đều là do nội tiết tố trong cơ thể bạn kém, vì vậy bạn cần đi khám, làm xét nghiệm định lượng để biết lượng nội tiết cần bổ sung phù hợp. Không biết chu kỳ kinh nguyệt của bạn là bao nhiêu ngày? Thường với người có kinh nguyệt đều thì giữa chu kỳ là khoảng thời gian dễ thụ thai nhất. Ngoài ra cần phụ thuộc vào sức khỏe của cả 2 vợ chồng. Nếu 2 vợ chồng ở gần nhau liên tục mà từ 6 tháng trở lên chưa có em bé thì hai bạn nên đi khám chuyên khoa Hiếm muộn ở Viện Phụ Sản Trung Ương ( miền Bắc ) hoặc Bệnh viện Từ Dũ ( miền Nam) để có hướng điều chỉnh hợp lý. Thân mến!