Xin chào bác sĩ, Vợ chồng em đang có một cháu gái năm nay 7 tuổi. Sau khi sinh vợ chồng em đã kế hoạch hóa sinh sản bằng phương pháp đặt vòng ,Giờ vợ chồng em muốn sinh thêm một cháu thứ hai và vợ cháu đã đi tháo vòng. Xin hỏi bác sĩ sau khi tháo vòng bao nhiêu lâu thì vợ em có thể sinh em bé. Xin cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn, Sau khi tháo vòng bạn có thể mang thai ngay.Nếu bạn muốn có thai ngay thì hai vợ chồng có thể quan hệ tự do cho đến khi thụ thai. Nhưng tốt nhất là hai vợ chồng nên dùng bao cao su 3 tháng, trong 3 tháng đó thì vợ em nên đi tiêm phòng những bệnh như: cúm, rubella …. Hai vợ chồng trước khi mang thai thì nên đi kiểm tra sức khỏe tổng thể và tẩy giun cho cả nhà trước khi mang thai. Để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho cả hai vợ chồng trước khi thụ thai và cũng tốt cho thai nhi bạn nhé. Thân mến !