Chào bác sĩ Bạn gái cháu năm nay 19t Đã QHTD với cháu. Nhưng dạo gần đây, cụ thể là 2 tháng nay bạn ấy không có kinh nguyệt. Cháu dùng que thử thai 4 lần thì đều không có cả 4. Vậy nguyên nhân là do đâu và cháu nên khám ở địa chỉ uy tín nào ạ Cháu cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Theo như bạn nói thì không biết trước ngày quan hệ bạn của bạn kinh nguyệt có đều không ? nếu trước đây kinh nguyệt luôn ổn định thì hiên tượng trễ kinh như vậy là có vấn đề, bạn đã thử que thử 4 lần là thử liền 1 lúc 4 lần hay 4 lần tại các khoảng thời gian khác nhau ? Bạn có thể thử lại 1 lần nữa vào sáng sớm sau khi thức dậy xem sao ? Hơn nữa nếu là bạn gái bạn đã mang thai thường sẽ có những biểu hiện khác như nghén, mệt mỏi, thèm ăn ...... Nếu bạn thử lại que thử thai mà vẫn không có mà bạn vẫn lo lắng không biết có thai hay không , thì bạn có thể đi siêu âm để biết chính xác là có thai hay không nhé . nếu không có thai thì bạn của bạn nên đi khám phụ khoa vì dấu hiệu mất kinh mà không có thai có thể gắp vấn đề về nội tiết tố , hãy đi khám để có hướng điều trị kịp thời . thân mến.