Chào bác sĩ. Con năm nay 20t. Con đã coa quan hệ với bạn trai. 10 ngày trước con có dung thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 21v. Con đọc hướng dẫn là uống viên đầu tiên vào ngày đầu của chu kì kinh nguyệt nhưng vì 1 số lí do nên con k uống đúng chu kì mà con uống thuốc giữa chừng luôn. Vậy sau 7 ngày thì thuốc coa tác dụng chưa ạ hay phải lâu hơn ạ. Ak mà kinh nguyệt của con cũng k đều, tháng nào cũng trễ 10-30 ngày nên con k tính ngày đc ạ. Ngày gần đây nhất mà con có kinh là 21/12/2016 ạ. Còn ngày con bắt đầu uống Diane 35 vỉ 21v là ngày 12/02/2017. Bác sĩ tư vấn giúp con với ạ. Con cảm ơn bác sĩ nhiều!
Trả lời:
Chào em. Nếu em uống thuốc giữa kỳ kinh, chị sợ là thuốc không có tác dụng nữa vì trứng đã rụng rồi. Tuy nhiên, cũng không chắc chắn do chị không biết rõ chu kỳ của em là bao nhiêu ngày để tính. Để biết chính xác, em nên mua que thử thai nhé. Em nên dùng các biện pháp tránh thai như bao cao su, đặt vòng để hỗ trợ thêm nhé