Xin chào bác sĩ, e đi chụp vòi trứng cản quang về đã dc 3 ngày mà e vẫn ra máu, xin hỏi bác sĩ có ảnh hưởng gì không ak, e không đau mà chỉ ra máu ít, e vẫn uống thuốc efodyl của bệnh viện từ dũ kê đơn
Trả lời:
Chào bạn. Chụp Xquang buồng tử cung - vòi trứng có cản quang là một xét nghiệm dùng để khảo sát tình trạng buồng tử cung và sự thông thương của 2 vòi trứng. Một số tai biến khi chụp và sau chụp Xquang buồng tử cung – vòi trứng có cản quang: - Có thể xuât hiện tình trạng dị ứng, do trong thành phần chất cản quang có chứa Iode. - Chảy máu. - Thuyên tắc mạch máu cũng là một biến chứng rất hiếm gặp, xảy ra do sự thâm nhập của thuốc cản quang vào mạch máu hay hệ bạch huyết. - Nhiễm trùng là một tai biến thường gặp Trường hợp ra máu âm đạo của bạn, có thể do chụp Xquang buồng tử cung – vòi trứng, nếu chỉ ra máu ít và không có triệu chứng nào khác, sức khỏe của bạn vẫn tốt, em chỉ cần theo dõi, uống thuốc theo toa BS và đóng băng vệ sinh sạch sẽ. Nếu tiếp tục ra máu nhiều hoặc kéo dài hay có kèm theo các triệu chứng bất thường khác, bạn nên quay lại tái khám. Thân ái!