e mới sinh đc 2 tháng, cho bé bú sữa mẹ, nhưng ngực e rất hay bị ngứa, bầu ngực nổi hột li ti, ngứa rất nhiều, có phải e bị nấm hay như thế nào ko ạ? e ko mặc áo ngực nhưng vẫn ngứa, vậy e nên bôi j cho hết ạ? e có máy hút sữa cho bé bú bình được nên ko sợ bôi bé ko bú được.
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của em có thể là bị ngứa do nóng , khi mới sinh đang cho con bú thường bầu sữa to , mặc đồ kín dài làm vùng ngực bị ẩm ướt gây ngứa , vì vậy em không cần phải bôi hoặc uống thuốc gì mà chỉ cần mặc áo rộng thoáng, thấm mồ hôi, tắm bằng nước là khế, lá kinh giới hoặc nước chanh pha loãng , lau ngực thường xuyên không để ngực ra mồ hôi ẩm ướt , em không vắt sữa ra bình cho con bú mà để bé bú trực tiếp vào bầu sữa mẹ để kích thích sữa tiết nhiều , cố gắng cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Thân mến