Chào bác sĩ Em đang mang thai 2 tháng, lúc trước vì ko biết mình đang mang thai em có uống 1 lần thuốc gồm ciprofloxacin 500,prednisolon, và thuốc ho tan đàm. Những thuốc này đều chống chỉ định voi phụ nu mang thai. Em rat lo lang ko biet em bé có bị ảnh huong. Mong bs trả lời giúp, e cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Hai loại thuốc bạn nói thì hiện tại chưa có nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú , trường hợp của bạn thì bạn hãy đi khám sức khỏe định kỳ và làm các xét nghiệm để biết bé có khỏe không , bạn không nên quá lo lắng quá . Thân mến .