Xin chào bác sĩ, Tôi mang thai được 32 tuần. Gần đây bàn tay và bàn chân có dấu hiệu nổi ngứa. Càng gãi càng ngứa. Xin hỏi bác sĩ có cách nào trị dứt điểm tình trạng này không .
Trả lời:
Chào bạn! Ngứa khi mang thai có rất nhiều nguyên nhân như: những biến đổi về sinh lý, có sự căng giãn da hay rạn da do thai lớn dần, nổi sẩn kèm theo tăng sắc tố. trường hợp của bạn ngứa ở bạn tay chân có thể dùng các loại kem làm ẩm da và mềm da toàn thân hay tại chỗ để làm mềm, dịu đi làn da khô và bong tróc, chẳng hạn như dầu thầu dầu (không có Hexane), dầu ôliu, aloe vera gel... Việc bôi thuốc dạng kem hay lotion chứa ôxit kẽm lên những vùng da bị ảnh hưởng sẽ giúp làm dịu da và giảm ngứa. Nếu không giảm, bạn cần gặp Bs da liễu để kiểm tra có tổn thương da: Là biểu hiện của bệnh ngoài da như chàm, vảy nến, ghẻ...