Bác sĨ cho hỏi, polip là gì? lần trước em đi khãm phụ khoa thi bác sĩ bảo có một polip lòi ra ở cửa mình và chỉ định e phải đốt laser! nhưng sau khi khám thi thay co mot dọc polip nam sau trong cua mình! Luc truoc e sanh thuong va co rach tang sinh mon! co phai do bi di ung chi may nen vet thuong ko lanh! va bi loi thit ra polip ko
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Polyp thành âm đạo là một khối u dính vào thành âm đạo, polyp được hình thành từ các mô tế bào âm đạo bị viêm nhiễm kích thích phát triển tăng sinh. Polyp có kích thước từ nhỏ cho đến lớn, chúng được nói với thành âm đạo bởi một chân rộng hoặc một cuống nhỏ. Việc sanh mổ có rách tầng sinh môn, có thể là một yếu tố nguy cơ tạo thành polyp, Polyp thành âm đạo đa số lành tính và thường chỉ được phát hiện khi đã có dấu hiệu như chảy máu khi quan hệ, ra máu bất thường hoặc ra nhiều khí hư…được điều trị bằng cách xoắc hoặc buộc chỉ phẫu thuật xung quanh chân của polyp và cắt nó đi. Phần còn lại của polyp được gỡ bỏ bằng cách đốt điện hoặc phẫu thuật laser. Bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa sản phụ khoa uy tín để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !