Xin chào bác sĩ, Con năm nay 17 tuổi con thường ra huyết trắng có mùi chua có phải con bị nấm không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Nguyên nhân gây ra bệnh huyết trắng Huyết trắng bệnh lý do vi khuẩn: Nguyên nhân do sự rối loạn hệ vi khuẩn thường trú ở “vùng kín”, lúc này Doderlein được thay thế bằng những vi khuẩn như: Gardnerella, Mycoplasma… làm phân hủy protein trong âm đạo thành chất amines và trimethylamin, gây ra mùi khó chịu đặc trưng. Huyết trắng có màu xám trắng, mùi hôi như cá ươn, đặc biệt hôi nhiều hơn sau khi “yêu”. Huyết trắng bệnh lý do nấm: Môi trường âm đạo có sự thay đổi là điều kiện thuận lợi cho nấm phát triển, trong đó nấm Candida albicans là nguy hiểm nhất. Có nhiều nguyên nhân gây ra sự thay đổi môi trường “vùng kín” như: vệ sinh kém, mặc quần bó chật, có thai, đái tháo đường, vệ sinh “vùng kín” bằng dung dịch nước rửa phụ khoa không đúng cách… Huyết trắng do nấm thường đóng thành từng mảng, có màu trắng đục như váng sữa, có triệu chứng ngứa điển hình. Huyết trắng do nhiễm nguyên sinh động vật Trichomonas Vaginalis: Bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Khi mắc bệnh, huyết trắng có màu trắng xám, vàng hoặc xanh, có bọt và mùi hôi, ra với số lượng nhiều, ngứa rát ở âm hộ. Bạn thường bị ra huyết trằng như vậy nên đi khám bs chuyên khoa phụ khoa để được khám và tư vấn dùng thuốc theo phác đồ điều trị phù hợp nhé. Thân chào bạn!