Xin chào bác sĩ,cho e hỏi khi mang thai co nên quan hệ tình dục giống như lúc chưa có thai không ạ! Nếu quan hệ như thế thì có ảnh hưởng gì đến bé hay đến những thứ khác không? BS cho e lời khuyên phải làm sao để tốt cho mẹ và bé. Cảm ơn BS
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và xin trả lời bạn như sau: Quan hệ trong khi mang thai nếu không có những động tác mạnh, gây ảnh hưởng đến thai nhi thì bạn vẫn có thể cùng chồng quan hệ bình thường. Tuy nhiên khi thai kì được 36 tuần trở lên, thì bạn nên kiêng cử quan hệ, vì lúc đó sẽ kích thích thai nhi sinh ra sớm hơn hay còn có thể gọi là sinh non, và điều đó không nên. Thân ái chào bạn và chúc bạn sinh 1 bé khỏe mạnh.