Xin chào bác sĩ, cách đây mấy tháng e có đi khám phụ khoa và bác sĩ nói e bị viêm phụ khoa phải đốt điện. Vậy bác sĩ cho e hỏi ngoài biện pháp đốt điện và áp lạnh ra còn có biện pháp nào chữa ko ạ. Và nếu như phải đốt điện thì có đau ko ạ
Trả lời:
Chào ban. Hẳn là bạn bị viêm cổ tử cung. Khi bị viêm cổ tử cung biểu mô lát bị phá hủy lộ ra biểu mô tuyến nên cổ tử cung đỏ hơn bình thường và dễ chảy máu. Khi bị viêm cổ tử cung cần làm xét nghiệm tế bào âm đạo để loại trừ ung thư cổ tử cung. Điều trị bằng thuốc đặt chống viêm, nếu tổn thương viêm đó nhỏ dưới 5 mm. Còn nếu trên 5mm thì phải đốt điện hoặc áp lạnh hay laser. Đây chỉ là một thủ thuật nhỏ, đau itd thôi bạn nhe. Bạn nên đi điều trị sớm, để lâu không tốt dễ gây viêm ngược dòng thậm chí quá trình viêm có thể gây biến đổi tế bào. Chúc bạn khỏe Thân mến!