Thưa bác sĩ e có thai được 18 tuần rồi e đi siêu âm con e nặng 177gr vậy cân nặng như vậy nhe hay là to quá ạ .
Trả lời:
Chào bạn. Thai nhi tuần thứ 18 qua siêu âm kết quả trung bình thường chiều dài là 14,2cm, cân nặng là 190gr. Trường hợp của bạn có thấp hơn so với tiêu chuẩn một chút nhưng không đáng lo ngại do thai nhi đang trong quá trình phát triển , hơn nữa kết quả còn phụ thuộc vào máy siêu âm và người đo , vì vậy bạn không nên lo lắng về chỉ số nhiều , bạn cần ăn uống bồi dưỡng để mẹ và thai nhi tốt hơn. Thân mến