Xin hỏi bác sĩ tôi bị viêm âm đạo thág nào cũg chữa mà k khỏi.tôi chưa sih con.vậy phải lm ntn để khỏi viêm? Và nếu tôi điều trị xong trc vài ngày r thả để có con thì có được không?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Viêm nhiễm phụ khoa rất hay tái phát, khó chữa. Khi tình trạng viêm âm đạo lặp lại nhiều lần. Cần xem rõ đây là bệnh cũ tái phát hay là tái nhiễm; có nghĩa là sẽ tìm và điều trị các yếu tố thuận lợi sinh bệnh hay là đặt vấn đề điều trị người bạn tình, sử dụng các biện pháp hàng rào nhằm chống các bệnh lây qua đường tình dục. trong thời gian điều trị bạn không nên quan hệ tình dục, sử dụng thuốc đặt đều đặn, vệ sinh vùng âm đạo sạch sẽ.Di chứng Khi viêm âm đạo lây lan đến lớp tế bào tuyến cổ trong cổ tử cung, có khả năng sẽ lây lan đến lớp niêm mạc tử cung và vòi trứng, có khả năng gây viêm nhiễm vùng chậu và tắc vòi trứng gây vô sinh. Vì vậy bạn cần phải điều trị dứt điểm tình trạng viêm âm đạo mới có con, Thân mến !