Xin chào bác sĩ, em có thai được 5 tuần, siêu âm đầu dò thì bác sĩ kết luận trống âm kém tròn, như vậy có sao không ạ?
Trả lời:
Chào em, Bất cứ dấu hiệu nào bất thường đều có nguy cơ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, vì vậy em nên theo dõi thêm, thường xuyên đi khám và kiểm tra định kỳ để bác sỹ có tư vấn và chỉ định hợp lý. Hiện tại thai của em đã được 5 tuần, đợi khi thai được 7 tuần em có thể đi siêu âm lại xác định tim thai và phôi thai và kiểm tra lại chắc chắn về tình trạng này. Em nên đi khám chuyên khoa Phụ sản tại các bệnh viện lớn để có chuẩn đoán chính xác và đảm bảo nhất. Thân mến!