Bsi cho em hỏi. Bị viêm âm đạo mình đặt thuốc có hết không bác sĩ?có nguy cơ ung thư cổ tử cung không ạ? có ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng của em không vì 1 tuần nay vợ chồng em không qhe roi? Em đi khám được bác sĩ bóc cho thuốc uống là metronodazol 250mg và viên đặt âm đạo là neo-gynoterna, hiện tại em đã hết ngứa, nhưng em thấy khi đi tiểu nước tiểu có màu nâu sậm. Theo bsi thi em có cần đi tái khám lại không ạ? Em cảm ơn bsi nhieu
Trả lời:
Chào bạn Viêm âm đạo là bệnh thường gặp ở nữ giới. Biểu hiện thường gặp là ngứa ngáy, ra nhiều khí hư và có mùi hôi, chảy máu âm đạo bất thường, đau rát khi quan hệ ... Các nguyên nhân phổ biến gây viêm âm đạo là do vi khuẩn, do nấm, do trùng mảng uốn roi đuôi. Để phòng bệnh viêm âm đạo, bạn cần lưu ý : - Giữ vệ sinh sạch sẽ vùng kín , nhất là trong khi hành kinh hoặc trước, sau khi quan hệ tình dục - Giữ vùng kín luôn khô thoáng, nên chọn những quần lót thoáng mát, bằng chất cotton - Quan hệ tình dục an toàn để điều trị viêm âm đạo tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, tuy nhiên bạn đang trong thời gian điều trị thì bạn nên hạn chế quan hệ tình dục để tránh việc lây nhiễm. Bạn hãy sử dụng hết thuốc của bác sỹ đã kê , sau đó đi tái khám để theo dõi tình hình. Thân mến