Xin chào bác sĩ, cho mình hỏi. Mình sinh bé được 4thang15ngay rồi. Và 11-3 mình có kinh. Sau đó đến 21-3 mình có kinh tiếp và đến 28-3 mình sạch kinh. Và ngày 4-4 mình có quan hệ nhưng xuất ngoài. Và đến ngày 21-4 mình chậm kinh và thử chỉ lên 1v.cho đến bây giờ mình vẫn chưa có kinh. như vậy Mình có phải bị rối loạn kinh nguyệt k ạ hay mình có thai
Trả lời:
Chào em. Trước hết xin hỏi chu kì kinh nguyệt bình thường của em có đều hay không? Vào ngày 11-3 ra máu mấy ngày thì hết, và tính chất ra máu này có giống kì kinh bình thường hay không? Nếu việc ra máu ngày 21-3 có vẻ giống hành kinh hơn và sạch vào ngày 28-3 thì quan hệ ngày 4-4 thì vẫn trong những ngày an toàn. Hơn nữa, phóng tinh ngoài đã được áp dụng tuy cách này không hiệu quả lắm nhưng nếu thể tích tinh dịch phóng 1 lần quá ít tức dưới 1.5ml và lượng tinh trùng trong 1ml quá thấp tức dưới 20 triệu tinh trùng trong 1ml tinh dịch thì cũng rất khó có khả năng có thai nếu trong những ngày đó có rụng trứng. Vậy nên tình huống của em theo BS hầu như khó thể có thai. Tuy nhiên em có thể thử lại bằng que sau trễ kinh 1 tuần. Thân ái.