Xin chào bác sĩ, Chào bác sĩ . Cho cháu hỏi là ckk của cháu rất đều tháng trước của cháu là 24/1/20116 đến 22/2/2016. Thường là 4 ngày cháu hết sạch. Và tháng này có từ 22/2/2016 đến hôm nay cháu với hết sạch. Vậy cháu muốn có bầu thj vợ chồng cháu tính ngày và qh vào ngày thứ bao nhieu ah. Và cách tjnh là bắt đầu từ lúc hết ckk phải k ah. Cháu cam ơn
Trả lời:
Chào bạn. Theo như bạn nói thì chu kỳ kinh của bạn là 28 ngày và đều. Vì thế thời điểm dễ có bầu ( khả năng thụ thai cao nhất) là từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 17 ( vì ngày trưng rụng là ngày thứ 14 của kỳ kinh bắt đầu tính từ ngày có kinh đầu tiên của chu kỳ).Đó là theo lý thuyết dựa vào chu kỳ kinh của phụ nữ, còn khả năng thụ thai còn phụ thuộc vào một số yếu tố như tâm lý, sức khỏe, môi trường...chúc bạn sớm có tin vui.