Xin chào bác sĩ, Em năm nay 22 tuổi, đã có chồng, nhưng kinh nguyệt vẫn không đều, em uốg thuốc tránh thai hằng ngày để kế hoạch ạ (ngưng uống là kinh không đều nữa, 1 2 tháng mới bị 1 lần). Nhưng trong khi uống thuốc, 1 tháng ngoài bị 1 lần kinh nguyệt, thì còn 1 đến 2 lần (tr ngày kinh nguyệt) gỉ ra 1 2 hôm rất ít, màu hơi đậm hơn kinh thường. Khí hư bình thường. Dạo này khi quan hệ thì giảm cảm xúc. Vậy em có khả năng bị bệnh gì không? Có ảnh hưởng việc có con sau này không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Trường hợp của bạn kinh nguyệt không đều có thể do buồng trứng đa nang ( Lượng nội tiết ít ). Chính vì thế , bạn nên uống thuốc tránh thai kéo dài từ 3 -6 tháng để bổ sung thêm một lượng nội tiết thì kinh nguyệt mới đều . Khi có hành kinh đều, thì việc thụ thai sẽ dễ dàng hơn. Tốt nhất, bạn nên đi khám, siêu âm để xác định nguyên nhân chính xác để có hướng điều trị sớm. Thân mến