Xin chào bác sĩ, chị dâu cháu có thai khoảng 4 tháng nhưng hầu như k tăng cân. Chỉ nặng khoảng 42kg, k nhìn thấy bụng bầu. Nghe mọi ng nói là bà bầu thường tăng cân nhanh nên ra đình cháu rất lo lắng. Có cách nào cho chị tăng cân k ạ
Trả lời:
Chào bạn, Trong 3 tháng đầu thai kỳ ,người mẹ thường ốm nghén ,buồn nôn,không ăn được .Tùy cơ địa từng bà mẹ có người tăng cân ,người không tăng và thậm chí có người còn xuống cân.Chị dâu bạn trong 4 tháng đầu không tăng cân bạn cũng không nên lo lắng quá.Qua giai đoạn này,bạn và gia đình có thể bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho chị dâu.Từ tháng thứ 5 trở đi bà mẹ tăng cân rất nhanh bạn nhé. Thân mến !