Chào bác sĩ, tôi phẩu thuật rò hậu môn đến nay hơn 3 tuần, nhưng đến nay vẫn còn rỉ dịch vàng, vết thương thì người nhà xem giúp bảo thấy bắt đầu lồi thịt. Khi đi tái khám lúc 2 tuần hơn thì Bác sĩ bảo vết thương bình thường, về ngâm vết thương thường xuyên hơn. Tôi muốn hỏi bác sĩ là khoản bao lâu thì vết thương mới hết rỉ dịch vàng? Tôi có cần đi tái khám lại không vì bác sĩ chổ tôi mỗ bảo nếu không có gì bất thường thì không cần ra tái khám. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Khi mổ dò hậu môn thì người ta cắt lỗ dò biến đường hầm thành đường hào và vết thương sẽ lành từ dưới lên cho đến khi liền sẹo , vì vậy bạn đi khám bác sỹ nói vết thương đang phát triển bình thường, nên bạn vẫn cần ngâm vệ sinh sạch sẽ, cho đến khi vết thương lành thì mới hết dịch, mất khoảng 1 tháng hat 1 tháng hơn. chúc vết thương của bạn mau lành Thân mến