Xin chào bác sĩ,bác sĩ ơi, cho e hỏi là dấu hiệu đau bụng báo là mình có thai thì đau như thế nào, và vị trí đau là ở đâu vậy ạ??? Và khi đau có kèm theo cảm giác khó chịu gì ko ạ, có buồn đi vệ sinh không ạ???
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Nếu bạn hỏi triệu chứng đau bụng mà khi mới quan hệ được vài ngày và nghĩ đó là đau bụng do có thai thì sẽ không có chuyện đó. Và cũng không thể gây cảm giác khó thở gì cả. Tuy nhiên với thai lớn tuổi như > 30 tuần, thai to gây chèn ép phía trên mới có thể khó thở. Còn nếu câu hỏi là bạn muốn biết phương pháp nào nhanh nhất để phát hiện có thai sau quan hệ đó là phương pháp dùng que thử thai và chỉ sau khi quan hệ 3-5 ngày là cho kết quả tương đối chính xác nhất rồi. Thân mến.