Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi nếu mắc bệnh đa nang buồng trước thì bao lâu sẽ dẫn đến vô sinh ạ?
Trả lời:
Chào bạn! - Không biết kết quả siêu âm của bạn ghi nhận buồng trứng hay là bạn được bác sĩ chuyên khoa sản chẩn đoán? - Kinh nguyệt của bạn hiện tại như thế nào? có thường bị rối loạn không? Thông tin cho bạn: - Hội chứng buồng trứng đa nang là rối loạn liên quan đến sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể dẫn đến: chu kì kinh không đều, không có kinh, rậm lông mu,... Do đó có thể giảm khả năng sinh sản (khó thụ tinh hoặc trứng không rụng). Không có ghi nhận thời gian dẫn đến vô sinh, mà chỉ phụ thuộc vào sự mất cân bằng nội tiết, phụ thuộc vào kinh nguyệt của người bệnh - Bệnh có hết không? Vì buồng trứng đa nang là triệu chứng, điều trị triệu chứng thì không thật sự quan trong. Bởi nguyên nhân là do liên quan di truyền và chịu tác động của yếu tố môi trường: lối sống, chế độ ăn. Do đó ta chỉ có thể tác động lên sinh hoạt: * Chế độ ăn phù hợp: ít béo, ít đường, nhiều vitamin, chất sắt, đạm thực vật * Thường xuyên tập thể dục, kiểm soát cân nặng Thân!