Chào bác sĩ. Như trước đã nói với bác sĩ. Vợ em bị tử cung 1 sừng bẩm sinh và vừa rồi có thai lần 2.lần này đi khám bác sĩ nói không Giữ được thai phải cho ra. Xin hỏi bác sĩ vợ tôi đi nạo thai thế có ảnh hưởng đến sau nay có con không? Nếu không thì bao lâu thì chúng tôi có thể quan hệ để mang thai tiếp được? Xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Câu hỏi này bác sĩ đã trả lời cho bạn, bạn có thể xem lại , xin nhắc lại là Nếu là tử cung 1 sừng chỉ có 1 buồng trứng và 1 tai vòi, khả năng kích thích buồng trứng sẽ kém hơn. Mặt khác khi có thai khả năng sanh non và ngôi bất thường cao hơn. Ngoài dị dạng tử cung, một buồng trứng và một tai vòi cũng làm giảm khả năng thụ thai gần 50%. Việc nạo thai có thể làm ảnh hưởng tới niêm mạc tử cung cũng có thể làm giảm 1 phần khả năng thụ thai, sau khi nạo thai từ 1-2 tuần có thể quan hệ bình thường trở lại. Thân mến !Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !