Xin chào bác sĩ, vợ cháu bị thai lưu 2 lần lần 2 cách đây được 3 tháng v cháu làm trình dược nên suot ngày phải chạy xe máy ngoài đường có hôm 6,7 tiếng cháu muốn hỏi như vậy có ảnh huởng tới việc mang thai và sinh em bé về sau không ạ,chaus xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Việc vợ cháu làm trình dược viên phải đi lại nhiều thì cũng không ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và quá trình mang thai. Tuy nhiên nếu vợ cháu có tiền sử thai lưu 2 lần thì cháu nên đưa vợ đi kiểm tra, có thể do vợ cháu bị thiếu nội tiết tố nữ để bác sỹ có chỉ định bổ sung kịp thời trước khi có thai lại. Khi có thai trở lại lần 3 thì vợ cháu nên nghỉ ngơi, hạn chế đi lại nhiều, khám và theo dõi thường xuyên tại chuyên khoa Sản. Thân mến!