Cháu chào bác sĩ Cháu và bạn gái cháu đã qh được 1 tháng,tháng trước bạn ấy bị là ngày 22,bọn cháu không dùng bảo vệ ạ Cách đây 1 tuần bạn ấy bị đau lợi có uống thuốc sủi giảm đau,rồi vẫn dùng thuốc điều kinh,chống viêm Hôm nay đến ngày bị mà bạn ấy chưa thấy dấu hiệu j,đầu lại hay đau đau,từ sáng bạn ấy ngừng uống thuốc ngay vì sợ mang thai Cháu muốn hỏi bác sĩ là trường hơp nếu có mang thai,liệu uống thuốc như vậy có ảnh hưởng gì đến thai nhi ko ạ,cháu lo quá
Trả lời:
Chào cháu, Nếu bạn gái cháu chỉ uống viên sủi giảm đau thì không ảnh hưởng gì tuy nhiên thuốc điều kinh và kháng sinh tùy loại thường ảnh hưởng đến thai nhi cháu nhé. Bạn gái cháu bị chậm kinh thì chưa chắc đã mang thai, phải chậm kinh từ 5- 7 ngày bạn gái cháu có thể thử que thử thai để xác định có thai hay chưa nhé. Thân mến!