Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi vợ e sinh em bé được 7thang rồi mà vẫn chưa có kinh.như vậy vợ em có bị sao không ạ.em xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Nếu vợ bạn đang cho con bú liên tục thì sau 7 tháng vẫn chưa có kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường. Bởi vì khi cho con bú. , xung động cảm giác được kích thích khi trẻ bú sẽ lên não, tác động lên tuyến yên để sản xuất Prolactin và Oxytoxin. Prolactin là nội tiết tố của thuỳ trước tuyến yên có tác dụng kích thích để bài tiết sữa. Prolactin còn có tác dụng ngăn cản sự rụng trứng. Tình trạng này sẽ hết khi vợ bạn thôi không cho con bú nữa, nên bạn không cần phải lo lắng. Thân mến.