Xin chào bác sĩ, Em năm nay 20 tuổi. Đợt đi khám vừa rồi bác sĩ có kê cho thuốc Neo tergynan để đặt âm đạo. Vì sơ ý nên đứa em em lại nghịch viên thuốc đấy và cho vào miệng ngậm, đến tối thấy nó kêu đau ở chỗ xương quai hàm. Vậy e muốn hỏi bác sĩ là em em ngậm thuốc đấy có bị làm sao ko ạ? Lúc nó vừa cho vào mồm e đã móc ra ngay và cho nó súc miệng. Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc ạ. E cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Đây là loại thuốc điều trị viêm, nấm âm đạo. Rất may bạn đã phát hiện kịp thời và lấy viên thuốc ra nên có thể không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe nhiều. Về vấn đề bé bị đau ở xương quai hàm , không phải do thuốc gây đau. Có thể khi móc viên thuốc, móc quá mạnh dẫn đến bé bị đau, ảnh hưởng đến tâm lý của bé. Thân mến.