Xin chào bác sĩ, Hiện tại tôi có thai được 16 tuần 2 ngày, 2 tuần nay bụng tôi thường xuyên đau, tôi có mang dạ dưới, đi nhiều đau nhiều, tôi đi siêu âm thì được bác sĩ cho biết là thai động bé đạp nhiều làm tôi đau. Bác sĩ có cho thuốc và dặn ít đi lại, tôi uống thuốc và cũng hạn chế đi lại nhưng vẫn chưa hết. 2 ngày qua tôi lại hay bị choáng, đầu nặng chóng mặt. Bác sĩ nói bé bình thường nhưng tôi rất lo. Rất mong được sự tư vấn của bác sĩ. Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn có thể liên quan đến vấn đề thiếu máu não, tình trạng này hoàn toàn có thể liên quan đến việc bạn có thai gây ra cơ thể mệt mỏi đặc biệt nếu trước khi có thi bạn không có hiện tượng này. Bạn cần xem xét chế độ ăn, vấn đề tăng cân của mình trong quá trình mang thai. Hiện tại bạn đang có em bé nên cũng hạn chế việc sử dụng thuốc, do vậy bạn nên thực hiện chế độ nghỉ ngơi và chỉ uống thuốc theo đơn bác sĩ kê. Khi nằm bạn nên nằm nghiêng trái để cơ thể thoải mái hơn. Bạn cũng nên tránh tâm lý lo lắng càng ảnh hưởng đến sức khỏe hơn... Để yên tâm bạn cũng nên đi khám thường xuyên hơn, đảm bảo sức khỏe bản thân và tình trạng thai nhi. Thân mến