Xin chào bác sĩ,cho em hỏi : Ngày 24/11 em quan hệ không an toàn nhưng xuất tinh ngoài vào ngày thứ 3 đèn đỏ em có dùng thuốc tránh thai 1 viên khẩn cấp sau 6 tiếng,và kết thúc đèn đỏ ngày 27/11. Nhưng em lại quan hệ không an toàn vào ngày 4/12 em cũng xuất tinh ngoài và dùng thuốc 1 viên sau hơn 3 tiếng. Vậy cho e hỏi e dùng thuốc như vậy có bị vô sinh không ạ? Và nguy cơ có mang thai không ạ? Em 20tuổi vẫn còn học Mong trả lời sớm và tư vấn kĩ cho em ạ.Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Theo như bạn nói thì khi bạn hết kinh nguyệt là ngày 27/11 và quan hệ vào ngày 4/12, có xuất tinh ngoài và còn dùng thêm 1 viên thuốc tránh thai khẩn cấp như vậy khả năng có thai là rất thấp. Nhưng việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nếu chỉ 2 lần này thôi thì không ảnh hưởng, tuy nhiên nếu tần suất bạn sử dụng thuốc này thường xuyên thì sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Thân mến!