Xin chào bác sĩ, tôi có sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày được hơn 2 năm nay, Tôi dừng thuốc đến nay đã được 30 ngày, tôi có biểu hiện đau đầu ti và đau bụng dưới, tuy nhiên thử thai thì cũng chỉ có 1 vạch, mà tôi đã quan hệ cách đây gần 1 tháng, vậy cho hỏi tôi bị làm sao ạ, đến nay tôi vẫn chưa thấy kinh nguyệt!
Trả lời:
Chào bạn Hiện tại bạn mới dừng thuốc được 30 ngày do đó có thể kinh nguyệt chưa ổn định. Hiện tượng của bạn có 2 khả năng: - 1 là bạn có thai nhưng thử thai chưa lên. - Bạn sáp đến kì kinh. Bạn nên theo dõi thêm, cũng không cần hấp tấp hay lo lắng gì, 1 tuần sau nếu vẫn chưa có kinh bạn có thể dùng 1 que thử thai nữa xem sao. Thân mến