Bác sĩ ơi cho tôi hỏi thuốc này uống có gây vô sinh không ạ? Với hiệu qua uống ngay sau khi dùng là bao nhiêu % không có thai? Tại tôi tính là khoảng hôm nay là ngày tôi có kinh nhưng chưa xuất hiện kinh nguyệt,tại trước đó tôi có uống cà phê không biết có ảnh hưởng không ạ? Tôi uống thuốc sau 3 tiếng 30phut tôi đi xe ô tô tôi say xe và nôn ( theo chỉ định trong 2 tiếng nếu nôn uống viên khác bù ) vậy tôi có cần uống không? Với khinh nguyệt tôi như vậy có tránh thai được không ạ? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em ! Đối với thuốc tránh thai khẩn cấp( theo thông tin của nhà sản xuất) nếu sử dụng đúng cách,thì tỷ lệ tránh thai đạt hiệu quả cao ; tác dụng phụ của thuốc có thể gây rối loan kinh nguyệt : không nên sử dụng quá 4 viên/ một tháng. Em ói sau 3h30' thì thuốc lúc đó đã tan và không còn ở dạ dày nữa rồi, nên em yên tâm nhé.Vì thuốc có thành phần nội tiết tố cao nên cũng không nên lạm dụng để ngừa thai khẩn cấp tránh sau này có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản em nhé . Chúc em sống vui, khỏe