Chào bác sĩ !! Tôi năm nay 22t tôi đang có thai 4-6 tuần tuổi tôi có đi siêu âm và họ khám là chưa có nhịp tim thai . Tôi muốn hỏi 4-6 tuần tuổi như cậy chưa có nhịp tim thai thì có vấn đề gì ko ạ?? Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em ! Nếu em tính theo tuổi thai là từ 4 đến 6 tuần( có thể cách tính trên siêu âm và cách tính tại thời điểm giao hợp của các em sẽ có tỷ lệ chênh lệch cho phép ) thì thời điểm này còn gọi là mang thai sớm và bình thường thì cuối tuần thứ 4 tim thai mới bắt đầu được hình thành, cuối tuần thứ 5 tim thai mới phát triển được một chút xíu, cuối tuần thứ 6 mới có thể nhe được tim thai nhè nhẹ ở trên máy siêu âm hiện đại. Ngoài ra có thể ở một số trường hợp đặc biệt nghe được tim thai ở tuần thứ 8-10. Đừng quá lo lắng, em hãy đến khám theo hẹn nhé. Thân mến !