Xin chào bác sĩ, dạ em năm nay 21 tuổi chưa có chồng con chưa can thiệp buồng trứng. 3 tháng gần đây em có kinh chỉ có 1 ngày là hết. trước đây e thường có 5 đến 7 ngày. vậy có bị gì không bác sĩ.
Trả lời:
Chào em. Khi kinh nguyệt của em đang bình thường, nay itd đi, không biết 1 ngày kinh của em có nhiều không? Gần đây em có cang thẳng gid không, vì căng thẳng tâm lý cũng ảnh hưởng nhiều đến kinh nguyệt. Em chưa chồng con nhưng k biết có quan hệ tình dục chưa? Nếu có quan hệ tình dục không an toàn mà lượng máy kinh mỗi tháng có chút xíu thôi thì cũng nen cảnh giác có thai. Nếu tất cả mọi thứ em bình thường, chưa quan hệ tình dục bao h, cv bình thường thì sự giảm kinh đột ngột như vậy có thể em bị rối loạn nội tiết, có thể gặp trong buồng trứng đa nang, rối loạn tam thần kinh, chán ăn, rối loạn hổmn Thuỳ trước tuyến yên, lao dộng vất vả. Em nên đi khám Bs để được khám xét và làm xn chẩn đoán Thân!