Xin chào bác sĩ, E bị ra khí hư nhiều bác cho e hỏi chữa như nào nhanh khỏi
Trả lời:
Chào bạn. Bạn cần phân biệt được khí hư đó là dịch tiết sinh lý hay khí hư bệnh lý. - Dịch tiết sinh lý: +Lượng dịch tăng lên vào giữa chu kỳ kinh + Dịch ra nhiều, màu trắng trong, loãng và thường dính + Không thấy đau bụng dưới, ngứa vùng âm hộ, âm đạo, tầng sinh môn; đau khi giao hợp... + Không có mùi hôi Nếu chỉ là khí hư sinh lý thì bạn không cần đi khám, chỉ cần giữ vệ sinh sạch sẽ, khô thoáng là được. - Khí hư bệnh lý : + Khí hư âm đạo thường ra nhiều. + Khí hư có màu vàng xanh, có bọt hoặc trắng đục như mủ hoặc trắng đục bẩn + Khí hư có mùi hôi. + Có các triệu chứng kèm theo như: đau bụng dưới; ngứa vùng âm hộ, âm đạo, vùng sinh dục; đau khi giao hợp, bỏng rát sau giao hợp, đái khó, đái buốt... Bạn nên đi khám càng sớm càng tốt để được các bác sĩ kiểm tra, chẩn đoán chính xác nguyên nhân và điều trị Thân mến.