Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho hỏi là ngày an toàn là ngày nào đến ngày nào của kì kinh ạ
Trả lời:
Chào bạn Thời gian rụng trứng vào khoảng ngày thứ 14 trước ngày đầu chu kì kinh tiếp theo. Thời gian không an toàn khoảng 5 ngày xung quanh đó. Vậy sẽ suy ra được khoảng thời gian an toàn. Tuy nhiên, cách này chỉ xác định được khi có chu kì kinh tương đối đều, và cũng có xác suất không đảm bảo nhé. Thân mến