Chào bác sĩ. Cháu có câu hỏi mong bác giải đáp giúp cháu. Giải thích các triệu chứng: đau bụng, trễ kinh, mất máu của thai ngoài thử cung chưa vỡ và thai ngoài tử cung vỡ. Cháu cảm ơn nhiều ạ.
Trả lời:
Chào cháu ! Các triệu chứng của thai ngoài tử cung khi chưa vỡ rất khó để xác nhận trong thời gian đầu,vì những triệu chứng đau bụng, trễ kinh cũng giống như những rối loạn kinh nguyệt khác, chỉ có bác sĩ sử dụng bằng thăm khám, siêu âm, hoặc siêu âm đầu giò âm đạo theo từng mốc thời gian mới phát hiện ra được là thai ngoài tử cung .Còn khi chuẩn bị vỡ, sẽ có cơn đau dữ dội tại nơi vị trí thai làm tổ lạc chỗ,còn khi vỡ thì có khi đe dọa đến tính mạng thai phụ vì đây là một cấp cứu ngoại khoa khẩn cấp. Thân mến!