E chào bác sỹ. Vợ e mang thai được 3 tuần. Theo e tìm hiểu thì những tháng đầu tiên của thai kỳ cần bổ sung nhiều axitfolic. Axitfolic có nhiều trong rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt, thịt gia cầm. Ở nhà e thường xay các loại đậu để làm ngũ cốc, trong đó có cả ý dĩ ( bobo). Ngta nói ý dĩ gây co bóp tử cung nên người bầu không nên ăn, dễ gây sẩy thai. Vậy e không biết khi ăn ngũ cốc gồm các loại hạt ( đậu đỏ, nếp cẩm, hạt kê, mè, ý dĩ, gạo lứt, Hạt sen) thì có ảnh hưởng tới thai nhi ko ạ ( tỷ lệ ý dĩ trong ngũ cốc cũng ko có nhiều )
Trả lời:
Chào bạn. Khi phụ nữ mang thai thì cần được ăn uống đủ chất bổ xung thêm acid folic rất tốt cho sự phát triển của thai nhi có nhiều trong các hạt trong đó có ý dĩ ,tuy nhiên ý dĩ có tác dụng lợi tiểu, tiêu phù thũng cho nên không có lợi cho người mang thai , vì vậy khi xay bột ngũ cốc không nên cho ý dĩ. Còn các loại khác thì không có ảnh hưởng gì đối với thai . Thân mến.