Thưa bác sĩ em có triệu chứng đau đầu chóng mặt buồn nôn chậm kinh kéo dai dẳng và e có thử thai lên 2 vạch e có đi khám thai bác sĩ bao thai được 5 tuần 3 ngày trong buồng tử cung có hình ảnh 1 túi ối .Gs ~1,2cm trong túi ối chưa thấy phôi thai túi noãn hoàng (yolk sac) chưa thấy .Màng nuôi phát triển tốt ,bám lan toả khắp niêm mạc tử cung không có hình ảnh máu tụ dưới màng nuôi .Niêm mạc phát triển tốt ,bao quanh túi ối không có hình ảnh bất thường túi ối tròn đều , dịch ối trong, số lượng bình thường .Và sau đó e có hỏi bác sĩ có uống và bổ sung thêm gì không thì bác sĩ bảo thai khoẻ không nên uống gì cả trừ khi bị nhiễm độc thai nghén moi phải uông nhưng e nghe nhiều mẹ bầu bảo có phải sang tháng thứ 2 là bổ sung thêm sắt không ạ nhưng e lại nghe loi bác sĩ không uống gì cả chỉ bổ sung dinh dưỡng như rau xanh hoa quả , cơm và sữa thôi tinh đến nay thai e được 11 tuần rồi và thang thứ hai do công việc nhà em bận nên e chưa đi kham nên chua biết được tim thai e đang đợi sang tuần 12 e đi siêu am thai vậy thưa bác sĩ e có nên bổ sung sắt và caxi vào thoi điểm nào ạ và thai nhi vậy có sao không ạ e lo lắm .
Trả lời:
Chào bạn. Thai của bạn phát triển bình thường so với tuần tuổi. Bạn chưa cần dùng sắt và canxi , sau 4 tháng thì có thể dùng khi bạn thấy chuột rút , tê tay chân...., hiện tại bạn dùng thuốc bổ cho bà bầu là được . Thân mến .