Xin chào bác sĩ, ckk của cháu 24/6 đến 19/7 là 26 ngày và từ 19/7 đến 19/8 là 31 ngày ngày thứ 13 và 14 cháu thử que canh trứng thj kết quả 2 vạch mờ và ngày thứ 15 16 vợ chồng cháu quan hệ đến nay là 8 ngày. Ngày thứ 6 và ngày thứ 7 cháu thứ que buổi sáng là 2 vạch vạch thứ 2 mờ ạ. Hôm nay cháu thử chiều thì lại k có vạch nào. Cháu đã có hiện tượng đi tiểu nhjeu va đau đầu. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi tỉ lệ có bầu là cao k ah. Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào cháu, Cháu đã tính ngày rụng trứng của chu kỳ kinh để quan hệ tình dục thì cơ hội có thai là cao. Tuy nhiên nhiều trường hợp sinh hoạt vào đúng ngày rụng trứng nhưng cũng không thể có thai. Có thể do yếu tố tinh thần, trứng rụng không gặp được tinh trùng đúng lúc. Vì vậy cháu nên theo dõi, nếu chậm kinh từ 5 -7 ngày , có biểu hiện nhiễm độc thai nghén nhẹ như buồn nôn , đau đầu , thèm ăn thứ lạ .. và thử que lên 2 vạch rõ thì như vậy là cháu đã mang thai. Còn hiện tại cháu thử có lúc lên vạch mờ thì cũng chưa thực sự chính xác vì đôi khi có những trường hợp dương tính giả . Cháu cứ yên tâm nếu hai vợ chồng hoàn toàn bình thường thì việc mang thai sẽ sớm thôi. Thân mến