Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 21t.cháu cưới chồng và có thai được 4 tháng,cháu rất hay đau bụng ạ.có khi đau cả đêm,cháu thấy đau nhiều nên đi siêu âm thai có sao không thì bác sĩ nói thai bình thường,nhưng cháu chưa khám sức khỏe gì thêm hay thai thế nào chỉ mới siêu âm,không biết hiện tượng trên có sao không ạ,bụng cháu không được nhue nhiều thai phụ khác,chỉ cần ấn rất nhẹ cũng cảm thấy đau,siêu âm cháu cũng thấy đau rồi ạ,với bác sĩ cho cháu hỏi thai 4 tháng thì nên tiêm phòng gì và chế độ dinh dưởng,bổ sung vitamin can xi thế nào ạ,vì cháu rất hay nôn nên ăn uống không ngon miệng được và cũng chảy máu cam giai đoạn thai dưới 2.55 tháng chảy cũng 10 lần,đến nay được 4 thang mới chảy được 1 lần nửa,nhưng ít ạ,giai đoạn này nếu đi khám thì cần khám những gig thưa bác sỉ,cháu cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào cháu! - Cháu chưa cho biết các triệu chứng ,vị trí, tính chất cơn đau để có thể tư vấn chính xác cho cháu. - Cháu nên tới khám chuyên khoa phụ sản tại bệnh viện để bác sỹ cho kiểm tra lại, cho làm các xét nghiệm để có hướng điều trị tốt nhất. (Đến khám thì nhớ khai với bác sỹ tất cả các triệu chứng kèm theo để bác sỹ có những định hướng để cho làm các cận lâm sàng). Chúc cháu sớm điều trị thành công!