Xin chào bác sĩ, cháu sinh bé đã được 2 tháng. Cháu cho bé bú mẹ hoàn toàn. Hiện tại cháu chưa muốn mang thai tiếp. Cháu muốn hỏi sau sinh bao lâu thì trứng rụng trở lại, và có những phương pháp ngừa thai nào không ảnh hưởng đến việc cho bé bú ạ? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Vì sinh lý mỗi người là khác nhau nên BS không thể trả lời bạn chính xác là bao lâu sau rụng trứng. Tuy nhiên bạn cho con bú mẹ hoàn toàn trong sáu tháng đầu sau sinh làm cho chậm có kinh nguyệt nhé! Bạn có thể ngừa thai bằng bao cao su, xuất tinh ngoài âm đạo nhé!