Em bị sưng 1 bên môi của âm đạo , cảm thấy đau rát , lâu lâu lại có nước tiết ra , nhưng em có rửa nước vệ sinh thử em quan sát 2 ngày thì nó bớt sưng nhưng vẫn còn đau với rát cho em hỏi em phải trị như thế nào mà không cần đến phòng khám không ạ !
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn có thể bị viêm tuyến bartholin vì vậy ngoài việc ngâm rửa hàng ngày bằng dung dịch povidine xanh pha loãng thì bạn cần phải uống 1 đợt kháng sinh, chống phù nề từ 5-7 ngày là có thể ổn định. Tuy nhiên tuyến viêm dễ bị tái phát , bạn cần theo dõi, nếu sưng to đỏ đau nhức thì bạn nên đi trích nạo vét sạch mủ thì lúc đó mới khỏi được hoàn toàn Thân mến