Xin chào bác sĩ,em năm nay 22tuoi,kinh nguyệt không đều và có lần đau bụng kinh dữ dội có lần lại không ạ.Tháng này e có ra 1 ít máu,quan sát thêm 2 ngày lại không thấy ra nữa. vậy thì e có kinh chưa và có sao không ạ?em cảm ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào em, Xin được hỏi em là kinh nguyệt của em trước đây như thế nào? Không đều ngay từ khi bắt đầu có kinh hay thời gian gần đây? TÌnh trạng đau bụng xuất hiện đã lâu chưa? Lần ra máu này có giống những lần có kinh trước không? Ở lứa tuổi của em kinh nguyệt không đều có thể do các nguyên nhân chức năng, liên quan đến chu kì không rụng trứng. Để đưa ra chẩn đoán chính xác, bạn nên đến khám và kiểm tra tại BV phụ sản gận nhất nhé.