Xin chào bác sĩ, Cháu vừa mới dùng vỉ thuốc tránh thai mới đc 2 ngày thì quên uống thuốc 4 ngày. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu có nên bỏ bỉ thuốc đó và mua vỉ thuốc mới uống bắt đầu lại ngay ngày hôm nay không ạ. Như vậy thì ngày kinh của cháu sẽ bị dời đi và như vậy có ảnh hưởng xấu gì không ạ. Cháu cảm ơn.
Trả lời:
Chào cháu ! Để đảm bảo an toàn cháu nên ngừng uống thuốc và dùng biện pháp tránh thai bằng bao cao su hoặc mũ che tử cung... Chờ tới kì kinh mới, sau khi hành kinh thì dùng vĩ thuốc mới. Vì quên uống thuốc 4 ngày thì tỉ lệ tránh thai đã không thể cao và an toàn nữa. Thân mến !