Chào bs, hiện tại tôi đang mang thai 4 tháng, phát hiện cường giáp với các chỉ số: FT3 9.10 / FT4 28.03 / TSH <0.005. Tôi nghĩ mình bị cường giáp lâu rồi. Vì lúc sinh xong bé thứ 2. Tôi tụt cân chưa đầy 1 năm đã xuống 39kg. Sau đó tôi có bầu tiếp, 47kg. Bé thứ 2 sinh được 3.2, nhưng phát triển cho đến bây giờ. Chậm tăng cân. 1tuoi5 được 8kg. Nhưng các hoạt động khác bé phát triển bt. Có thể bé đó cũng bị ảnh hưởng. Tôi cũng khá lo cho bé hiện tại. Liệu có cách nào giảm thiểu đến sự ảnh hưởng của bé trong bụng k ạ
Trả lời:
Chào bạn. Theo tiêu chuẩn tăng trưởng của WHO thì bé trai 18 tháng tuổi thì nặng 10,9kg và cao 82,3cm , còn bé gái thì nặng 10,2kg và cao 80,7cm . Bé nhà bạn bị suy dinh dưỡng độ 2 . Nếu bạn bị cường giám mà có thai thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai sản , có nguy cơ sảy thai , sản giật , nhiễm độc thai nghén..... nên bạn cần theo dõi sát tại các cơ sở y tế , đối với thai nhi hậu quả có thể gây ra cường giáp thai nhi nhẹ cân , tim đập nhanh , có nguy cơ sinh non. Bạn nên làm theo hướng dẫn của bác sỹ trực tiếp thăm khám. Thân mến.