Bsi cho e hỏi. Trưa Ngày 14 15/9 e có quân hệ. Tối ngày 16/9 e uống viên 72h . R trưa 17/9 e lại huân hệ tiếp. E uống thuốc thế thì có thai k ạ? Ngày 21/9 e có bị ra ít máu. Vậy là làm sao bác sĩ tư vấn chi tiết giúp e với ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Thuốc tránh thai khẩn cấp có hiệu quả tốt nhất tròng vòng 72 giờ đầu sau khi quan hệ tình dục. Thời gian sau đó sẽ ít hiệu quả hơn. Tuy nhiên, việc có thai hay không còn phụ thuộc vào việc trứng có được thụ tinh không bạn ạ. Bạn nên theo dõi thêm nếu thấy trễ kinh thì dùng que thử thai để xác định minh có thai hay không nhé. Thân ái chào bạn.