Xin chào bác sĩ, E với bạn trai e quan hệ nhưng a ấy dùng bao và xuất tinh ra bên ngoài, e đang bị kinh ở những ngày cuối nên ra rất ít. Nhưng sau khi quan hệ thì kinh nguyệt của e k ra nữa. Bác sĩ cho e hỏi thế này là e đã hết kinh hay e đã có thai vậy ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Nếu bạn quan hệ và đã dùng phương pháp tránh thai là dùng Bao cao su thì khả năng có thai là rất thấp, gần như an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên với phương pháp xuất tinh ngoài thì hiệu quả tránh thai không cao. Vì khi quan hệ có thể có một phần nhỏ tinh dịch đã chảy vào trong âm đạo của người phụ nữ. Trường hợp của bạn có thể là kết thúc kỳ kinh nguyệt , tuy nhiên nên kiểm tra để xác định chắn chắn có thai hay không ? Ngoài ra cũng không nên quan hệ khi đến ngày đèn đỏ vì vào những ngày này phụ nữ dể bị viêm nhiễm hơn bình thường do cổ tử cung mở rộng cho kinh nguyệt đi ra, tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào. Thân mến.