Xin chào bác sĩ, Thưa Bs, tình hình là vợ em đang trong tình trạng ghi ngờ là có thai, nhưng chưa chích ngừa rubella. Và vc em cũng chỉ mới bắt đâù tính chuyện có con mới thời gian gần đây thôi ạ. Xin Bs cho em lời khuyên nên chích ngừa như thế nào cho đúng trong trường hợp này.
Trả lời:
Chào bạn vaccin phòng sởi quai bị rubella cần tiêm phòng trước khi mang thai ít nhất 3 tháng. Trong trường hợp này bạn cần xác định chính xác vợ bạn có thai hay chưa, nếu có thai sẽ không tiêm được nữa. Nếu vợ bạn chưa có thai thì có thể đi tiêm phòng và phải tránh thai ít nhất 3 tháng sau đó nhé. Thân mến