Xin chào bác sĩ, cháu đi siêu âm chưa có thai nhưng thử que thỳ hai vạch ạ. Hỏi bác sĩ sem như thế có phải có thai không ạ ?
Trả lời:
chào em Trước hết em nên để ý xem mình có bị trễ kinh hay không. Siêu âm chỉ xác định có thai khi kích thước khối thai đủ lớn ( ít nhất phải 6-7 tuần sau kì kinh chót), nếu thai còn quá nhỏ thì siêu âm sẽ không thấy. Để xác định có thai hay ko, tốt nhất là em nên đến bệnh viện để xét nghiệm định lượng beta-HCG trong máu, nếu không, em có thể chờ 1-2 tuần sau siêu âm lại, hoặc thử lại que 2-3 lần nữa